Yoga bầu và những lợi ích tuyệt vời mà mẹ bầu nào cũng nên biết!

Làm thế nào để có thể vượt cạn thành công và an toàn nhất? Có nhiều bí quyết, nhưng theo lời khuyên từ các chuyên gia, áp dụng các bài tập yoga bầu thường xuyên, là cách đơn giản, khoa học và dễ thực hiện nhất. Trong nội dung dưới đây, hãy cùng Trần Thảo Vi tìm hiểu, những lợi ích tuyệt vời của các bài tập này nhé!

1. Vì sao nên tập yoga bầu trước khi sinh con?

Không phải ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều chị em, tham gia các lớp tập Yoga bầu. Bởi đây được đánh giá là, một trong những phương pháp tập luyện, giúp cải thiện tinh thần của mẹ bầu rất tốt. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tập luyện thường xuyên trước khi sinh, không chỉ an toàn. Mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực, cho cả mẹ lẫn thai nhi trong bụng mẹ.

Yoga cho mẹ bầu là một phương pháp giúp cải thiện tinh thần của mẹ rất tốt

2. Những lợi ích thiết thực của việc tập yoga bầu thường xuyên

2.1 Tránh được những cơn gồng cứng khi vượt cạn

Nếu tinh ý bạn sẽ thấy rằng, các bác sĩ cũng như hộ lý, sẽ hướng dẫn sản phụ cách hít thở đúng nhịp, để có thể sinh em bé một cách thuận lợi. Cũng tương tự như vậy, bài tập yoga sẽ giúp các mẹ bầu, biết cách lấy không khí làm đầy phổi qua mũi. Sau đó thở ra với phần dạ dày được ép chặt.

Khi đã quen dần với kỹ thuật này, các mẹ bầu sẽ không bị mất bình tĩnh. Khi bắt đầu chuyển dạ và sinh con. Đây thực sự là một điều tai hại bởi nếu sợ hãi, cơ thể sẽ tự sản xuất chất làm tăng nhịp tim, đồng thời giảm bớt lượng oxytoxin. Một loại hormone có nhiệm vụ, đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Nếu biết cách hít thở, các mẹ bầu sẽ tránh được, những cơn gồng cứng người trong quá trình hạ sinh em bé.

Mẹ sẽ tập được cách hít thở và điều chỉnh nhịp thở của mình khi tập Yoga bầu

2.2 Giúp cân bằng cơ thể

Các bài tập yoga, sẽ tác động thật sâu vào tuyến nội tiết của mẹ bầu. Nhờ đó mà các chị em, có thể tìm được sự cân bằng của cơ thể. Đồng thời hàng loạt chức năng khác như: tuần hoàn máu, hô hấp, tiêu hóa, trao đổi chất được cải thiện đáng kể.

Chưa kể, tập yoga thường xuyên, còn góp phần tăng sức đề kháng của cơ thể. Mang đến sự mềm dẻo, uyển chuyển của hệ thống cơ, xương ở các vùng quan trọng: như cổ, lưng, đùi, xương chậu…

Bí quyết tập Yoga bầu tốt cho mẹ và thai nhi

2.3 Mang lại một trái tim khỏe mạnh

Việc thực hiện các bài tập chuyển động cổ, cánh tay, kết hợp với hơi thở nhịp nhàng, sẽ giúp cơ thể mẹ bầu, trở nên thoải mái và thư thái hơn. Cũng nhờ đó, các mẹ sẽ có được một trái tim thật khỏe mạnh.

2.4 Thư giãn và linh hoạt hơn

Tập Yoga bầu sẽ mang lại cho các chị em ngon giấc hơn. Giảm bớt tình trạng căng thẳng, lo lắng trước khi sinh. Một lợi ích trên cả tuyệt vời cho sức khỏe của các mẹ bầu.

Mẹ sẽ được thư giãn hơn khi tập Yoga bầu

Giờ thì bạn đã hiểu rõ, những lợi ích thiết thực, của các bài tập yoga bầu rồi đúng không nào? Vậy thì, hãy tập luyện một cách chăm chỉ, để có được sức khỏe hoàn hảo nhất, cho quá trình vượt cạn sắp đến nhé!

Xem thêm:

Mách mẹ 5 bài tập Yoga cực đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

Hướng dẫn bài tập Yoga cho bà bầu 3 tháng cuối

Một số bài tập yoga bầu qua từng giai đoạn Tam Cá Nguyệt

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Managed by hocgioitienganh.com DMCA.com Protection Status