Thai 12 tuần bụng đã to chưa?

Theo từng tuần thai, thai nhi trong bụng mẹ sẽ có gia tăng nhất định về kích thước, cân nặng lẫn sự phát triển của các cơ quan, hệ cơ quan. Đi cùng với đó, mẹ bầu cũng sẽ có những thay đổi cả về thể chất lẫn tâm sinh lý. Vậy, bạn đã biết, thai nhi 12 tuần phát triển như thế nào và ở thời điểm này, bụng các chị em lớn chưa? Hãy cùng Trần Thảo Vi đi tìm lời giải đáp với những thông tin dưới đây nhé.

Sự phát triển của thai nhi 12 tuần

Thai 12 tuần đã có những sự phát triển đáng kể ở các cơ quan, hệ cơ quan. Các tế bào thần kinh được phát triển và gia tăng với tốc độ nhanh chóng. Đặc biệt, tim thai lúc này đập với tốc độ gấp đôi so với người mẹ. Điều này có thể nhận biết rõ ràng trong quá trình thăm khám, siêu âm thai kỳ.

Giai đoạn này, bé cưng đã có thể có những phải xạ nhỏ, dù chưa đủ để mẹ bầu cảm nhận được. Các ngón tay, ngón chân bắt đầu được tách rời, giúp em bé có thể co, nắm.

Thai nhi đã có thể có những phản xạ nhỏ

Mẹ bầu ở giai đoạn thai 12 tuần bụng đã to chưa?

Ở tuần thứ 12 của thai kỳ, thai nhi có sự phát triển ổn định và bình thường đã có thể đạt cân nặng khoảng 15 gam, kích thước chiều dài khoảng 5.5 cm. Trên thực tế, trong giai đoạn này, phần bụng các mẹ bầu đã lớn hơn đôi chút so với thời điểm trước đó.

Tuy nhiên, nếu không để ý quá kỹ hoặc các mẹ mặt quần áo rộng rãi, thoải mái thì hầu như bụng bầu chưa lộ rõ. Trong trường hợp đặc biệt, tức là mang thai đôi, thai ba, bụng mẹ bầu thường sẽ to hơn và dễ nhận biết hơn. Thế nhưng, nhìn chung các hoạt động đi lại, sinh hoạt của bạn vẫn có thể diễn ra một cách nhẹ nhàng linh hoạt.

Bụng mẹ bầu đã lớn hơn, nhưng vẫn có thể di chuyển, đi lại một cách linh động

Mẹ bầu ở tuần thai thứ 12 có những thay đổi gì?

Do là tuần cuối của tam các nguyệt thứ 1 trong thai kỳ, các mẹ dường như đã quen dần với việc một sinh linh đang lớn dần bên trong cơ thể mình nên bớt lo lắng hơn cả.

Cảm giác thai nghén, buồn nôn, chán ăn dần giảm đi khiến mẹ ăn ngon miệng hơn. Chính vì thế, để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho mẹ lẫn thai nhi, trong giai đoạn này, cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và khẩu phần ăn hằng ngày. Kết hợp với đó, các mẹ đã có thể duy trì những bài tập vận động nhẹ nhàng để tinh thần luôn được ổn định, cơ thể cũng dẻo dai, linh hoạt hơn. Qua đó, tránh những triệu chứng phù nề trong những tháng thai kỳ tiếp theo.

Mẹ bầu có thể duy trì những bài tập vận động nhẹ nhàng để tinh thần luôn được ổn định

Với những thông tin trên, hẳn các chị em đã không còn thắc mắc về vấn đề thai 12 tuần bụng đã to chưa nữa. Có thể nói, theo dõi sự phát triển của thai nhi qua từng giai đoạn là điều cần thiết nhằm đảm bảo sự tăng trường ổn định của con yêu. Từ những tuần thai đầu tiên cho đến thời điểm vượt cạn, chắc chắn các mẹ bầu sẽ có những lúc cảm thấy mệt mỏi, áp lực. Tuy nhiên, tất cả những điều này đều hướng đến sự ra đời của thiên thần nhỏ. Vì thế, hãy cố gắng cân bằng trạng thái cảm xúc của bản thân thật tốt, duy trì sức khỏe luôn được ổn định, các mẹ nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Operated by vuonlanhuyenvinh.com DMCA.com Protection Status