Sữa mẹ để được bao lâu ở tủ đông?

Sau khoảng thời gian nghỉ thai sản khoảng 6 tháng, rất nhiều bà mẹ sẽ phải quay trở lại làm việc và việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể bị gián đoạn. Trong trường hợp này, hút sữa ra và sau đó bảo quản trong tủ lạnh là giải pháp tối ưu nhất, tuy nhiên vấn đề sữa mẹ để được bao lâu trong tủ đông là điều không phải ai cũng biết.

Sữa mẹ có thể cất trữ bao lâu trong tủ đông?

Theo lời khuyên của các chuyên gia, sữa mẹ sau khi hút ra chỉ nên để ở ngoài nhiệt độ phòng không quá 4 giờ, và tốt nhất chúng nên được đưa vào ngăn mát tủ lạnh càng sớm càng tốt. Để đảm bảo hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng ở mức hoàn hảo nhất, các mẹ cũng chỉ nên cất trữ trong khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày mà thôi. Tốt nhất, bạn nên cho trẻ dùng hết trong vòng 24 giờ kể từ khi cho vào ngăn mát.

Sữa mẹ để được bao lâu ở tủ đông, sua me de duoc bao lau o tu dong
Nên cho sữa mẹ vào ngăn đông bảo quản nếu bé không dùng hết

Nếu nhận thấy không thể cho con yêu dùng hết lượng sữa này trong khoảng thời gian trên, bạn nên đưa lên ngăn đông (ngăn đá) để lưu trữ được lâu hơn, với khoảng thời gian lên đến 2 tuần và khi cần dùng có thể tiến hành rã đông. Đặc biệt, với tủ lạnh chuyên dụng thì khoảng thời gian này có thể lên đến 6 tháng, với nhiệt độ bảo quản thường xuyên đạt -18 độ C.

Rã đông sữa mẹ như thế nào là an toàn nhất?

Tuy có thể bảo quản được lâu nhưng với sự lựa chọn này, các mẹ sẽ cần phải hết sức lưu tâm đến một vấn đề khác, đó chính là rã đông như thế nào để đảm bảo chất lượng của sữa mẹ. Theo lời khuyên từ các chuyên gia, bạn không nên rã đông bằng máy bởi nhiệt độ cao có thể khiến sữa mất chất. Tối ưu nhất là bạn hãy chuyển từ ngăn đông sang ngăn mát từ tối hôm trước, sữa sau khi tan ra thì cho vào bình và ngâm trong nước ấm khoảng 40 độ, thay nước khoảng 2 đến 3 lần là có thể cho con bú.

Sữa mẹ để được bao lâu ở tủ đông, sua me de duoc bao lau o tu dong
Rã đông đúng cách sẽ giúp đảm bảo chất lượng sữa mẹ

Như vậy, câu trả lời cho việc sữa mẹ để được bao lâu ở tủ đông là khoảng 2 tuần với tủ lạnh thông thường, và có thể lên đến 6 tháng với tủ lạnh chuyên dụng đấy nhé!

Xem thêm:

Cách bảo quản sữa đúng cách mẹ bỉm nào cũng cần biết

Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách bằng túi trữ sữa

Nuôi con bằng sữa mẹ – Bí quyết giảm cân hiệu quả cho mẹ sau sinh

Sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu? Mẹ có biết chưa?

Xem thêm: https://tranthaovi.com/nuoi-con/

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Developed by taichinhvn.com DMCA.com Protection Status