Sữa mẹ để được bao lâu ở nhiệt độ bên ngoài?

Dưới chế độ bảo quản đúng đắn, khoa học, lượng sữa mẹ sau khi vắt ra sẽ vẫn đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Thông thường, việc bảo quản sữa này phụ thuộc nhiều vào yếu tố nhiệt độ của môi trường xung quanh. Theo đó, không ít người thắc mắc rằng, sữa mẹ để được bao lâu ở nhiệt độ phòng? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề trên, hãy cùng Trần Thảo Vi đi tìm lời giải đáp với bài viết sau nhé.

Giải đáp thắc mắc – Ở nhiệt độ ngoài, sữa mẹ để được bao lâu?

Để hạn chế tình trạng tắc tia sữa hoặc căng tức ngực do lượng sữa tích trữ quá nhiều, không ít các mẹ đã sử dụng phương pháp hút và tích trữ sữa mẹ để bé có thể sử dụng dần. Tuy nhiên, công đoạn bảo quản sữa cần đặc biệt chú trọng, vì sữa mẹ rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập, gây hư hại, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, hệ tiêu hóa của trẻ.

Mẹ đã biết cách làm thế nào để có nhiều sữa sau sinh chưa?

Sữa mẹ để được bao lâu? Thông thường, sau khi vắt ra, sữa mẹ chỉ có thể bảo quản được một vài giờ ở nhiệt độ phòng. Cụ thể, ở những khu vực có nhiệt độ trên 26 độ C, trung bình sữa mẹ có thể sử dụng được an toàn trong vòng 1 – 4 giờ. Với những nơi có nhiệt độ từ 21 – 26 độ, thời gian có thể kéo dài hơn, khoảng 6 giờ đồng hồ. Nếu muốn giữ được lâu hơn, các chị em có thể sử dụng túi đá khô, với nhiệt độ khoảng 16 độ C, quá trình bảo quản tối đa sẽ là 24 giờ.

Sữa mẹ để được khoảng từ 1 tiếng trong nhiệt độ phòng trên 29 độ

Sau những khoảng thời gian này, nếu lượng sữa mẹ vắt ra không được sử dụng hết, bạn cần loại bỏ hoàn toàn vì nếu tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe trẻ sơ sinh. Bởi, thời điểm này, hệ miễn dịch của trẻ còn non nớt và rất yếu kém.

Trên thực tế, bảo quản sữa mẹ ở môi trường bên ngoài không phải là phương án tối ưu, được nhiều mẹ lựa chọn. Thay vào đó, bảo quản sữa trong ngăn mát hoặc trữ đông sữa mẹ thường là lựa chọn đáng cân nhắc. Bởi, thời gian bảo quản lâu hơn đáng kể.

Để có thể trữ sữa được lâu hơn, mẹ nên bỏ vào túi trữ sữa và cất lên tủ đông mẹ nhé!

Một số lưu ý khi bảo quản sữa mẹ ở môi trường bên ngoài

Thông thường, người ta thường quan niệm rằng sữa mẹ cho bé bú trực tiếp mới đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết. Thế nhưng, dưới việc tích trữ sữa khoa học, đúng chuẩn, lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ hoàn toàn có thể giữ nguyên mà không bị tác động hay giảm sút đi. Theo đó, khi bảo quản sữa mẹ ở môi trường ngoài, bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Bảo quản sữa ở khu vực thoáng mát, không có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì có thể gây tác động đến hàm lượng dinh dưỡng của sữa hoặc khiến sữa nhanh hỏng hơn.
  • Các mẹ có thể sử dụng 1 chiếc khăn ẩm đã được khử khuẩn và che kín bình hoặc túi sữa đã vắt ra. Điều này giúp sữa mẹ sẽ được làm mát lâu hơn.
  • Không để sữa ở môi trường ngoài qua đêm và tiếp tục cho em bé bú, vì có thể gây tiêu chảy, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa cùng sức khỏe của con.
Sữa mẹ sau khi trữ đông, mẹ nên biết cách giã đông đúng cách để sữa vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng

Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề sữa mẹ để được bao lâu ở nhiệt độ phòng bên ngoài. Có thể thấy, nhiệt độ môi trường ngoài rất dễ tạo điều kiện để vi khuẩn xâm nhập, gây hỏng sữa. Vì thế, hãy thật cẩn trọng trong công tác tích trữ sữa này, để đảm bảo chất lượng sữa mẹ được tốt nhất và là nguồn dinh dưỡng an toàn cho con yêu nhé.

Xem thêm:

Cách bảo quản sữa mẹ đúng cách bằng túi trữ sữa

Nuôi con bằng sữa mẹ – Bí quyết giảm cân hiệu quả cho mẹ sau sinh

Sữa mẹ để ngăn mát được bao lâu? Mẹ có biết chưa?

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Owned by phimphat.com DMCA.com Protection Status