Massage bầu kiểu Thái khi mang thai, nên không?

 

Đi massage bầu là liệu pháp được khá nhiều chị em lựa chọn để chăm sóc sức khỏe trong thời kỳ thai sản. Có khá nhiều loại hình khác nhau để lựa chọn như massage kiểu Nhật hay kiểu Thụy Điển…, tuy nhiên massage kiểu Thái là được quan tâm hơn cả về tính an toàn với phụ nữ đang mang thái, do sử dụng khá nhiều tác động có cường độ cao lên cơ thể.

massage bầu kiểu thái
massage bầu kiểu thái

1. Có nên massage bầu kiểu Thái khi mang thai hay không?

Không thể phủ nhận rằng, massage kiểu Thái mang lại cho con người rất nhiều lợi ích tuyệt vời về sức khỏe, có thể kể đến một vài trong số đó như:

– Giảm thiểu tình trạng đau thắt lưng vốn là nỗi ám ảnh của dân văn phòng.

– Tăng cường hoạt động của xương khớp cũng như sức mạnh của vai và mắt cá chân.

– Cải thiện tâm lý lo lắng, căng thẳng, thậm chí còn là liệu pháp thay thế hoặc bổ sung cho thuốc trong việc điều trị chứng rối loạn cảm xúc.

Hướng dẫn massage bầu tại nhà

– Giảm stress một cách hiệu quả thông qua việc giảm thiểu enzyme Salivary Alpha-amylase trong khoang miệng.

– Điều trị chứng đau nữa đầu và đau đầu mãn tính.

– Cải thiện hiệu quả chức năng của hệ miễn dịch và nhiều lợi ích thiết thực khác.

Nên hay không?

Tuyệt vời là vậy, thế nhưng massage kiểu Thái lại được các chuyên gia khuyến cáo là không phù hợp với phụ nữ mang thai, bởi đây là một liệu pháp trị liệu cường độ cao hơn so với massage bầu kiểu Nhật hay Thụy Điển. Vậy nên, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ lẫn thai nhi trong bụng mẹ, bạn cần phải tìm hiểu và tuân thủ những quy định do các chuyên gia đề ra.

2. Cần lưu ý điều gì khi đi massage bầu kiểu Thái?

Rõ ràng, massage kiểu Thái không phải là liệu pháp dành cho tất cả mọi người, đặc biệt khi đang mang thai thì bạn lại càng phải chú ý hơn nữa. Hãy lưu ý những vấn đề sau trước khi tiến hành trị liệu:

– Chỉ áp dụng khi có được sử kiểm tra và chỉ định từ các bác sĩ hoặc chuyên gia trong lĩnh vực.

– Hãy đảm bảo rằng bạn tìm được một chuyên gia massage Thái được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, được cấp chứng chỉ hành nghề.

– Thông báo cho chuyên viên massage về tình trạng sức khỏe của bản thân, bệnh sử… trước khi trị liệu.

– Không nên đi massage Thái khi đã bước vào giai đoạn giữa thai kỳ trở đi, bởi những tác động ở cường độ mạnh có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Về cơ bản, massage bầu kiểu Thái thực sự rất tốt cho sức khỏe của con người, tuy nhiên khi trở thành mẹ bầu thì bạn cần phải tìm hiểu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi áp dụng liệu pháp, nhằm tránh các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Massage bầu và những điều cần biết

Massage bầu – Cùng những lợi ích không ngờ cho cả mẹ bầu và thai nhi

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-06-27 14:25:03.

Viết một bình luận

Managed by caodiamond.com DMCA.com Protection Status