Mang thai tháng 7 em bé đạp nhiều không?Mẹ đã biết?

Bắt đầu vào tam cá nguyệt thứ 3, thai nhi đã có thể cảm nhận được nhiều âm thanh từ xung quanh và phản ứng lại thông qua những cứ động đạp, đá, quơ tay,… Với các mẹ mang thai lần đầu thường thắc mắc rằng, những cử động của thai nhi với mức độ như thế nào là hợp lý? Hay, khi mang thai tháng thứ 7 em bé có đạp nhiều hay chưa? Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, hãy cùng Trần Thảo Vi theo dõi những thông tin hữu ích qua bài viết sau nhé.

Tần suất cử động của bé cưng khi mang thai tháng thứ 7

Bắt đầu từ tháng thứ 4, thai nhi đã có thể có những cử động nhỏ mà mẹ bầu có thể cảm nhận nếu quan sát và theo dõi kỹ. Khi mẹ mang thai tháng 7, các cử động của thai được tăng lên đáng kể.

Lúc này, thai nhi có trọng lượng khoảng 1,2kg và chiều dài từ 40 đến 44cm, các cơ quan cơ bản đã được hoàn thiện đáng kể. Bé có thể đạp, đá, nhào lộn hay quơ tay với những lực mạnh hơn trước. Tuy nhiên, do không thực sự cảm nhận chính xác những cử động trên của thai, thông thường mẹ bầu đều gọi chung các phản ứng này của bé cưng là đạp.

Thai nhi tháng thứ 7 đã dần được hoàn thiện về các cơ quan

Trên thực tế, tần suất đạp của em bé vào tháng thứ 7 khá nhiều, có thể dao nhiều hơn 4 – 5 cử động/giờ. Trong 12 giờ liên tục, thai máy có thể đạt đến khoảng 40 lần. Ngoài ra, tần suất cử động có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều tác động khác như: cảm xúc, tư thế của mẹ bầu, các âm thanh bên ngoài,…

Tần suất cử động của bé cưng tương đối nhiều ở tháng thứ 7

Làm gì khi em bé ít đạp?

Nhiều mẹ bầu cảm thấy lo lắng khi thai nhi  giảm tần suất đạp so với thông thường. Thế nhưng, trong một số trường hợp thì điều này cũng không quá đáng lo ngại. Bởi, có thể khi đó, em bé đang trong thời gian nghỉ ngơi. Mẹ bầu có thể nằm nghiêng sang trái để có thể cảm nhận rõ nét những chuyển động của thai nhi.

https://www.youtube.com/watch?v=pxY8ISeG3eg

Dành tặng cho mẹ khi mang thai lần đầu giúp mẹ luôn khoẻ mạnh, hạnh phúc

Trong khoảng 1 giờ liền, nếu thấy bé hầu như không thực hiện 1 cử động nào, bạn có thể vỗ nhẹ vào bụng hoặc uống 1 cốc nước ấm để tạo ra những kích thích bên ngoài, thông qua đó có thể đánh thức bé.

Nếu bé vẫn không có những phản ứng hay bất kỳ cử động nào dù đã được “đánh thức” như trên, bạn có thể nhanh chóng đến các cơ sở y tế để thăm khám và kiểm tra. Việc bé không đạp, đá hay cử động lúc này có khả năng là do thai nhi không được cung cấp đủ oxy cần thiết. Có thể gây những tác động lớn đến thai nhi nếu không được can thiệp kịp thời.

Khi  thai ít cử động, mẹ có thể đánh thức thai thông qua những kích thích nhẹ nhàng

Khi mang thai tháng thứ 7, các chị em đã có thể cảm nhận được một cách rõ ràng sự tồn tại của con qua những cử động ngay trong bụng mẹ. Đạp, đá, thậm chí là nhào lộn có thể nói là một phần của sự phát triển bình thường ở bé cưng. Đừng quên theo dõi sát sao những phản ứng của thai nhi ở giai đoạn này và lưu giữ được những khoảnh khắc ý nghĩa nhất của con yêu nhé!

Xem thêm:

Những dấu hiệu chuyển dạ chuẩn nhất, mẹ đã biết chưa?

Dinh dưỡng 3 tháng cuối giúp mẹ và thai nhi luôn khoẻ mạnh

Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng, mẹ khoẻ, con thông minh

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-08 15:43:51.

Viết một bình luận

Powered by sanphamgiare.com DMCA.com Protection Status