Mang thai bao nhiêu tuần thì sinh thường? Bạn đã biết chưa?

Bất cứ bà bầu nào cũng muốn biết thời gian chính xác con trẻ ra đời. Nhiều người thường nói sau 9 tháng 10 ngày sẽ sinh con. Con số này chỉ mang tính tương đối, vì với mỗi cơ thể bà bầu khác nhau nên thời gian sinh vì thế cũng khác nhau. Vậy thường thì mang thai bao nhiêu tuần thì sinh thường? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Với việc sinh con đầu lòng thì thường sớm hơn dự sinh từ 1 tuần – 10 ngày. Với những bà mẹ trẻ, việc chưa có kinh nghiệm khi dự đoán thời gian sinh cũng gây không ít khó khăn và lo lắng.

Với 38 – 40 tuần thì theo các bác sĩ đó là chu kì thai nhi bình thường. Lại có nhiều bà bầu có thể sinh sớm hơn ở tuần thứ 36 trở đi hoặc sinh muộn tận tuần thứ 42.

Các bác sĩ thường dựa vô chu kì kinh nguyệt của bà bầu để tính toán thời gian sinh. Thêm một điều nữa, với sự phát triển của khoa học kĩ thuật thì việc dự sinh cũng chính xác hơn, chứ không dựa vào sự đánh giá chủ quan hay theo kinh nghiệm nữa.

4 dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần nắm

Xuất hiện dịch nhầy nhiều hơn

Khi tới ngày sinh, cổ tử cung mở ra, mềm đi để chuẩn bị cho em bé ra ngoài, vì thế lớp dịch này cũng đi theo ra ngoài. Lượng dịch nhầy chảy ra kèm theo các tia máu hoặc nhiều máu do cổ tử cung bị rạn ra quá mức.

Bụng tụt xuống phía dưới

Khi mang thai, thai nhi to sẽ đè lên cơ hoành khiến mẹ khó thở, vì thế khi bé tụt xuống sâu vùng khung xương chậu chuẩn bị ra đời. Trẻ càng tụt xuống sâu vùng khung xương chậu thì đó là dấu hiệu mẹ sắp sinh.

Xuất hiện nhiều cơn co thắt

Bà bầu sẽ cảm thấy đau tức khó chịu bởi các cơ ở tử cung đang siết chặt để chuẩn bị cho thời điểm sinh con.

Vỡ ối, ra dịch nâu

Vỡ ối là dấu hiệu cuối cùng báo hiệu sắp sinh mà bà bầu sẽ trải qua.

Khi gặp các dấu hiệu trên, bà bầu nên được gặp các bác sĩ hoặc nữ hộ sinh của mình để được trợ giúp kịp thời nhất.

Giúp mẹ nhận biết các dấu hiệu chuyển dạ và những việc nên làm

Việc mang thai bao nhiêu tuần thì sinh cũng mang tính ước lượng tương đối. Dù thế nào đi nữa, bà bầu cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần, các trang thiết bị cần thiết để sẵn sàng vượt cạn dù ở tuần bao nhiêu.

Xem thêm:

Những dấu hiệu chuyển dạ chuẩn nhất, mẹ đã biết chưa?

Dinh dưỡng 3 tháng cuối giúp mẹ và thai nhi luôn khoẻ mạnh

Bí quyết giúp mẹ sinh thường dễ dàng, mẹ khoẻ, con thông minh

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-08 00:49:48.

Viết một bình luận

Powered by trangtrida.com DMCA.com Protection Status