Luôn nhớ những điều này khi massage bầu tại nhà

Ở giai đoạn mang bầu, người vợ cần giữ gìn và chăm sóc sức khỏe. Có những lúc mệt mỏi, đau toàn thân thì tìm đến massage được xem là cách hữu hiệu nhất. Sau đây là những lưu ý cách massage cho bà bầu tại nhà khoa học, đúng cách dành cho bạn.

Sau khi được các chuyên gia tư vấn, các ông bố hoặc người thân trong gia đình có thể massage cho mẹ bầu giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi.

1. Chú ý đến cường độ massage

Cường độ massage bầu tại nhà cực kỳ quan trọng. Massage quá nhiều sẽ khiến tác động không tốt chút nào cho mẹ và mẹ. Do đó, các chị em không nên massage nhiều lần trong một ngày. Chỉ nên massage tối đa 1 lần trong 1 ngày và 3 – 4 lần một tuần. Thời gian massage tốt nhất là từ 15 – 20 phút/ lần.

2. Chú ý tư thế nằm khi massage

Tư thế nằm khi massage cho chị em trong thời kỳ mang thai cần hết sức chú ý. Mẹ bầu không được nằm úp khi massage vì sẽ khiến thai nhi bị chèn ép. Khi massage chân, chị em có thể ngồi để massage hoặc nằm ngửa thẳng chân hay nằm nghiêng nhẹ nhàng. Massage cổ vai, gáy hoặc massage lưng, hông cần ngồi thẳng lưng. Những tư thế như vậy khiến cơ thể thoải mái và tốt cho em bé.

3. Cẩn thận khi massage vùng bụng bầu

Vùng bụng khi mang thai cực kỳ nhạy cảm và cần bảo vệ. Để không là ảnh hưởng đến con yêu, các mẹ cần hết sức cẩn thận khi massage vùng bụng. Chỉ một sơ suất nhỏ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bé ngay lập tức. Phải rất nhẹ nhàng và cẩn trọng từng bước một.

Hướng dẫn massage lưng cho mẹ bầu giảm mệt mỏi hiệu quả

4. Không xoa bóp quá mạnh

Cơ thể phụ nữ khi mang bầu cực kỳ nhạy cảm và dễ bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Do đó, massage nhẹ nhàng, vừa phải là cách khoa học và đúng đắn cho mẹ và bé. Do đó, các cách massage cho bà bầu tại nhà luôn cần hết sức chú ý lực xoa bóp, không nên làm quá mạnh.

5. Ngưng massage nếu có dấu hiệu bất thường

Khi massage, nếu có dấu hiệu gì bất thường như buồn nôn, không thoải mái, choáng hay bất kỳ dấu hiệu nào, chị em nên ngay lập tức ngưng massage và theo dõi tình trạng cơ thể. Nếu có những dấu hiệu xấu, hãy ngay lập tức đi khám, để các bác sĩ kiểm tra và theo dõi từ đó có cách điều trị phù hợp.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi massage cho bà bầu tại nhà hữu ích, khoa học. Hy vọng rằng, những kiến thức bổ ích này sẽ giúp các gia đình chăm sóc chị em trong thời kỳ mang thai hiệu quả nhất.

Xem thêm:

Top 5 địa chỉ massage cho bà bầu uy tín tại TP HCM

Hướng dẫn cách massage cho bà bầu ông chồng nào cũng làm được

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-06 12:47:40.

Viết một bình luận

Managed by webgiamgia.com DMCA.com Protection Status