Lựa chọn thời điểm tập Yoga bầu “chuẩn” khoa học cho các chị em

Yoga đã trở thành một xu thế được nhiều chị em lựa chọn và áp dụng luyện tập trong những tháng thai kỳ nhằm nâng cao sức khỏe, duy trì trạng thái tinh thần thoải mái. Vậy, đâu là thời điểm tập yoga bầu “chuẩn” nhất? Hãy cùng Trần Thảo Vi tìm lời giải đáp qua bài viết sau nhé.

Thời điểm tập Yoga bầu “chuẩn” nhất là khi nào?

Yoga bầu là những bài tập thiên về sự giải tỏa tâm lý, giúp duy trì sự dẻo dai cùng thể trạng cơ thể tốt nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo mang đến hiệu quả như mong muốn, các chị em cần đặc biệt chú ý khi lựa chọn thời điểm thực hiện các bài tập này. Theo đó, thời điểm được cho là thích hợp nhất để tập yoga bầu là các buổi sáng sớm, bắt đầu vào khoảng 6 giờ sáng. Lúc  này, các bài tập nhẹ nhàng sẽ là sự khởi đầu hoàn hảo cho một ngày mới tràn đầy năng lượng.

Bài tập yoga vào lúc sáng sớm sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho ngày mới của bạn

Bạn cũng có thể kết hợp thực hiện các bài yoga bầu vào thời điểm chiều tối, từ 18 giờ chiều. Các bài tập khi ấy sẽ giúp mẹ bầu giải tỏa được tình trạng mệt mỏi, căng thẳng trong suốt 1 ngày dài.

Lưu ý cho các mẹ bầu trong quá trình tập yoga

Suốt chín tháng thai kỳ là thời điểm nhạy cảm, đòi hỏi mẹ bầu cần quan tâm đến nhiều vấn đề xung quanh. Ở 3 tháng đầu, do thai nhi chưa ổn định, bạn không nên thực hiện các bài tập quá khó, đòi hỏi lực tác động mạnh.

Thực hiện các bài tập với cường độ hợp lý nhằm đảm bảo sự ổn định của thai nhi
Thực hiện các bài tập với cường độ hợp lý nhằm đảm bảo sự ổn định của thai nhi

Bắt đầu từ tháng thứ 4, các mẹ bầu có thể tập luyện bình thường với các bài tập đa dạng hơn. Tuy nhiên, hãy đặc biệt cẩn trọng với những thao tác đòi hỏi sự thăng bằng, các động tác chuyển động mạnh như nhảy, bước dài. Tuyệt đối không tập các bài vặn xoắn, cuộn tròn cơ thể vì có thể gây ra tình trạng co rút cơ,  ảnh hưởng không tốt đến thai nhi.

Thời gian hợp lý cho các bài tập yoga bầu

Thời gian được khuyến cáo cho các mẹ bầu trong mỗi lần tập yoga là 30 đến 45 phút. Những lúc thấy mệt hoặc quá sức, bạn có thể nghỉ giải lao trong đôi chút rồi mới tiếp tục các bài tập.

Cân đối thời gian hợp lý cho việc tập yoga bầu

Việc chọn lựa thời điểm tập Yoga bầu hợp lý sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của cả bà mẹ lẫn thai nhi. Hy vọng với những thông tin trên, các chị em đã có thêm những lưu ý quan trọng, qua đó duy trì thể trạng và tinh thần tốt nhất để chuẩn bị cho cuộc vượt cạn nhé.

Tập luyện yoga bầu giúp thai nhi khỏe mạnh, mẹ sinh thường dễ dàng

Yoga dành cho mẹ bầu là một trong những bài tập luyện rất tốt cho mẹ, hãy theo dõi các lợi ích khác mà yoga bầu mang lại dưới đây bạn nhé:

Bà bầu đã biết 5 lợi ích của Yoga chưa?

Mách mẹ bầu 5 bài tập yoga cực đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-07 14:12:52.

Viết một bình luận

Developed by hoclamketoan.com DMCA.com Protection Status