Khởi nghiệp cho các bạn trẻ mới ra trường

Nếu thời cấp 3 bạn học không giỏi, không được vào một trường đại học ngon thì bạn đừng lo lắng quá về tương lai của mình, Ra trường xin được việc bạn có thể trở thành người làm thuê với tháng 5 hay 7tr đồng và đa số trong chúng ta chấp nhận con số đó để có cuộc sống ổn định.

Nhưng với bạn trẻ thất nghiệp ra trường không có việc là thì đó cũng chính là cơ hội để bạn trở thành những doanh nhân, ông chủ thành đạt và dưới tay bạn quản lý là những sinh viên tốt nghiệp ra trường về làm việc cho bạn. Do vậy việc bạn chọn được một trường ngon lành và  bạn học rất giỏi. Hay bạn là người học trong môi trường không tốt cơ hội việc làm ra trường thấp thì bạn đừng lo hãy đọc bài viết bên dưới, tôi sẽ giúp bạn có thêm động lực hơn.

Tôi học tại Đà Nẵng 3 năm từ năm 2012 cấp 3 tôi học tệ nhất lớp và cuối cùng tôi không thể thi vô trường nào, nhưng tôi có đam mê và ước mơ trở thành một lập trình viên từ lúc học cấp 3. Nên tôi quyết định nạp hồ sơ để được vào học tại trường cao đẳng FPT Đà Nẵng.

Học phí tại đây rất cao từ 7,2tr/ kỳ. Với học phí cao như vậy tôi không thể nào theo nỗi và buộc phải dừng lại ở năm thứ 2. Tôi chính thức ra trường nhưng bằng cấp không ra theo và phải đối diện với thất nghiệp.

Mặt dù học 2 năm nhưng khi xin việc tôi đều phải điền trong tờ khai là trình độ 12/12 và tôi làm tạm ở các công ty trong khi công nghiệp.

Trong khi đi đó những người bạn cùng khóa với tôi họ đã ra trường và có công việc ổn định 4tr đến 5tr đồng/tháng và làm việc ngày 8 tiếng.

Tôi làm công nhân ngày 8 tiếng nhưng lương công nhân lại cao hơn tôi nhận 6 đến 6tr5 một tháng, đây là mức lượng bạn nhận được khi làm trong các khu công nghiệp lớn.

Nếu làm công ty cuộc sống ổn định nhưng bạn sẽ không có được tự do, từ đó tôi nghỉ đến việc kinh doanh muốn tập tành buôn bán một cái gì đó đang thời buổi thịnh hành của Facebook do vậy tôi đã thử bán online.

Số tiền tôi đầu tư kinh doanh ban đầu là 10tr đồng số tiền tôi góp được trong lúc làm công nhân, sản phẩm đầu tiên tôi bán đó chính là đồng hồ bán được tầm 3 tháng thì vốn lẫn lãi không còn đồng nào do lần đầu chưa có kinh nghiệm chưa phân biệt được hàng tốt hay hàng dởm nên tôi thất bại.

Sạch vốn tôi lại làm công nhân với lương 5,5tr một tháng chi trả trọ và ăn uống tháng tôi dư được 2tr đồng, trong lúc ở trọ tôi thấy những đứa bạn làm công ty lâu năm lương cao và họ hay mua hàng online vì làm công nhân bạn không có thời gian nhiều cho việc mua sắm nên mua hàng online.

Cô bạn tôi mua cho mình chai nước hoa, Mỗi lần đi chơi tôi cảm nhận được hương thơm rất đã và cũng từ đó tôi nảy sinh ra í định kinh doanh nước hoa.

Nhưng vốn chỉ có 2tr đồng nước hoa hãng thì giá khá cao tôi chỉ có thể lấy được một chai với 2tr bán ra 3tr thì rất khó..

Rất may hàng nước hoa hãng có dòng mini gọi là nước hoa mini giá chỉ từ 200k/chai và tôi quyết định mua cho mình 10 chai.

Nhưng lần này có vẻ khả thi hơn và số tiền lời bán được tôi tiếp tục đầu tư vào nước hoa và hiện nay nó là https://nuochoasile.com đã trở thành cái tên quen thuộc với những bạn chơi nước hoa với hơn 200 sản phẩm đa dạng về giá đã giúp tôi có thể đêm lại thu nhập ổn định. Nhưng quan trong hơn vẫn là sự tự do, cafe hay đi chơi cùng bạn bè mọi lúc mà không cần phải xin phép bất cứ ai.

Đó là câu chuyện của Phong Perfume hiện đang là người sáng lập trang Nuochoasile.com và cộng đồng nước hoa pháp.

Như vậy việc bạn học trong một ngồi không tốt, học tệ thì bạn cũng đừng lo về tương lai. 80% người thành công không đi theo đúng chuyên nghành họ chọn.

Ví dụ Hoa Ban Food ( Phạm Tân ) cái tên này quá quen thuộc với các bạn nhất là những bạn thích đi phượt, ăn uống. Từng là lập trình viên với mức lương 20tr đồng/tháng nhưng chấp nhận bỏ vì áp lực công việc cũng như không thoải mái về thời gian nên chọn cho mình con đường kinh doanh.

Và chấp nhận mất trong vòng 1 năm không có thu nhập để rồi có ngày hôm nay có có được Hoa ban food không chỉ trong nước mà người việt tại nước ngoài biết đến khá nhiều.

Nếu bạn không chấp nhận cuộc sống hiện tại bạn nên thay đổi nó, Không ai khởi nghiệp mà thành công ngay phải có thất bại mới có được những thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2021-09-21 20:03:25.

Viết một bình luận

Operated by amthucduongphovietnam.com DMCA.com Protection Status