Đồ chơi giáo dục STEAM có thật sự an toàn và kích thích sáng tạo cho trẻ?

Cho con được phát triển toàn diện là mong muốn của các bậc làm cha, làm mẹ. Ngoài việc nuôi con lớn, cho con những thứ tốt nhất, cha mẹ còn rất chú trọng đến việc giáo dục. Trong số những cách dạy và rèn trí thông minh của trẻ, đồ chơi là thứ không thể thiếu. Nhưng đồ chơi nào thật sự an toàn và lành mạnh mới là điều đáng nói. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu đồ chơi giáo dục STEAM để xem liệu nó có an toàn và kích thích sáng tạo cho trẻ hay không nhé. 

STEAM có nghĩa là gì?

STEAM có nghĩa là gì?

Chắc hẳn nhiều người vẫn còn rất bỡ ngỡ với khái niệm đồ chơi STEAM. Nhưng đây là một trong những xu hướng giáo dục được các nước phát triển áp dụng từ rất lâu. 

Vậy STEAM là gì? Đây là từ viết tắt của Khoa học (SCIENCE), Công nghệ (TECHNOLOGY), Kỹ thuật (ENGINEERING), Nghệ thuật (ART) và Toán (MATH). 

Có nghĩa là đồ chơi STEAM hội tụ được cả khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học trong đó. Đồ chơi STEAM được thiết kế rất khéo léo giúp các bé vừa chơi lại có thể làm quen, khám phá nhiều kiến thức mới mẻ. 

Với STEAM, trẻ có thể phát triển sự sáng tạo, khéo léo, sự tìm tòi và con mắt nghệ thuật của các bé. 

Tác dụng của đồ chơi STEAM là gì? 

Tác dụng của đồ chơi STEAM là gì?

Một số lý do sau đây có thể khiến các bậc cha mẹ quyết định ngay mua cho con một bộ đồ chơi STEAM.

 • Sự phát triển trí tuệ cho bé: Các đồ chơi đều giúp bé phát triển óc sáng tạo, tư duy, giúp con phát triển được các kỹ năng kết hợp với tay, mắt. 
 • Phát triển tính kiên nhẫn cho con vì đồ chơi này cần sự tỉ mỉ, nhẫn nại. 
 • Bé có thể tập trung vào chơi và giải quyết những vấn đề, không xem điện thoại nhiều. 
 • Giúp bé phát triển cách làm việc nhóm, cách tổ chức cũng như tự giải quyết vấn đề. 
 • Khi chơi với con, bố mẹ và con cái xích lại gần nhau hơn. 
 • Giúp con có thể định hình hoặc bộc lộ một vài năng khiếu trong khi chơi. 

Làm sao để biết đồ chơi STEAM an toàn? 

Hiện nay, sản phẩm STEAM có bán ở Việt Nam và được công ty đồ chơi 4M sản xuất, phân phối. Công ty đảm bảo chất liệu làm đồ chơi đảm bảo an toàn, không gây hại cho trẻ, đồ chơi đạt tiêu chuẩn CE, Green Dot lưu hành tại châu Âu. STEAM cũng đạt tiêu chuẩn GSO, là tiêu chuẩn quốc tế dành cho đồ chơi. 

Hơn nữa, đây là sản phẩm cũng đạt được nhiều giải thưởng về đồ chơi như STEAM POWERED KIDS, EARTH DAY TX 2017, A DESIGN AWARD GOLD, BRAIN TOY, reddot award 2015, giải thưởng TAC. 

Có nên mua đồ chơi STEAM cho con? 

Có nên mua đồ chơi STEAM cho con?

Trong vô vàn những loại đồ chơi cho bé, đồ chơi STEAM có một số điểm nổi trội khiến nhiều cha mẹ phải “móc hầu bao” ra để mua cho con. 

 • Đồ chơi được phân phối bởi một công ty uy tín, có giấy phép về độ an toàn.
 • Sản phẩm đạt được nhiều giải thưởng quan trọng, nói lên độ an toàn và tin cậy của sản phẩm. 
 • Công dụng của đồ chơi quá tuyệt vời. Một sản phẩm vừa cho con chơi, vừa để con học lại rèn luyện cho con nhiều kỹ năng trong cuộc sống. 
 • Giúp bố mẹ quản lý con không xem nhiều thiết bị điện tử. 
 • Có nhiều khuyến mãi cho bé. 
 • Có nhiều loại cho cha mẹ lựa chọn. 
 • Nhiều người phản hồi khá tốt khi mua sản phẩm khiến chúng ta cũng yên tâm hơn khi mua. 

Cảm nhận của phụ huynh

Cảm nhận của phụ huynh

Lời kết 

So với những đồ chơi thông thường như búp bê, xếp hình hay chơi bóng… thì STEAM có giá đắt hơn hẳn. Tuy nhiên, loại đồ chơi này đảm bảo cả về mẫu mã, chất liệu cũng như độ bền, chắc chắn cha mẹ rất hài lòng về sản phẩm giúp bé vừa chơi vừa học.

Hiện STEAM có 8 bộ đồ chơi đó là bộ đồ chơi thời tiết, trạm thời tiết, tên lửa xanh, máy lọc nước, máy bay trực thăng năng lượng mặt trời, bộ nghiên cứu thời tiết, robot năng lượng mặt trời, rô bốt lon thiếc dò mép bàn. Bạn có thể mua combo sản phẩm STEAM được khuyến mãi TẠI ĐÂY. 

Mua giá ưu đãi
5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2020-09-21 22:50:48.

Viết một bình luận

Owned by luatnhanqua.com DMCA.com Protection Status