Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai hay không?

Bạn bị đau tức bụng? Bạn thắc mắc không biết đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai hay không? Cùng theo dõi bài viết sau đây để khám phá rõ điều đó cũng như có sự chuẩn bị cần thiết bảo vệ cho sức khỏe cả mẹ và bé.

1. Đau bụng dưới có phải là dấu hiệu mang thai?

Đau bụng dưới là một bệnh lý hay gặp ở bất kỳ độ tuổi nào, dù là nam hay nữ. Đặc biệt, đau bụng dưới là bệnh phổ biến ở phụ nữ, bởi đau bụng dưới dễ bị nhầm lẫn với bị đau bụng kinh. Dĩ nhiên, không phải lúc nào cũng vậy, đau bụng dưới có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác.

2. Đau bụng dưới do thời kì rụng trứng

Nếu vẫn là vấn đề chu kỳ kinh nguyệt, nếu ở thời điểm trứng rụng thì nó có thể gây ra một số kích thích. Kết quả làm phụ nữ có cảm giác vùng bụng dưới bị đau.

3. Đau bụng dưới do các bệnh phụ khoa khác nhau

+ Viêm vùng chậu: Khi bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục thì ắt hẳn phụ nữ sẽ có cảm giác đau bụng dưới. Thậm chí, nó còn gây ảnh hưởng đến nhiều bộ phận khác ở trong cơ quan sinh dục nữ như buồng trứng, vòi trứng, tử cung,…

+ Ung thư buồng trứng: Đây là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm. Những tế bào ung thư hình thành và có sức lây lan nhanh chóng, từ đó khiến cho phụ nữ gặp phải các cơn đau bụng dưới hoành hành, cảm giác vô cùng đau đớn. Nhiều phụ nữ thậm chí còn phải đối diện với nguy cơ cắt bỏ buồng trứng rất lớn.

+ Lạc nội mạc tử cung: Đây là căn bệnh thường kéo theo các cơn đau dữ dội trong thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Nguyên nhân là do các tế bào ở trong tủ cung đi lạc ra ngoài, bám vào khu vực bên ngoài tử cung và vẫn tiếp tục phát triển. Kết quả khiến bụng bị đau, máu kinh ra nhiều mỗi khi ngày “đèn đỏ” đến.

4. Đau bụng dưới có phải dấu hiệu mang thai?

Ngoài những bệnh phụ khoa khác, đau bụng dưới cũng có thể là dấu hiệu mang thai sớm dễ nhận biết. Nguyên nhân là do sau khi trứng thụ tinh từ 7 đến 10 ngày sẽ di chuyển về tử cung để làm tổ. Trong quá trình “dựng nhà” các tế bào phôi thai cũng sẽ cấy vào thành tử cung để tạo nên nhau thai. Đây chính là vị trí tiếp nhận dinh dưỡng từ mẹ bầu. Kết quả làm các mẹ có cảm giác đau bụng dưới lâm râm, âm ỉ, tưng tức.

Tất nhiên, cũng không phải chỉ dựa vào mỗi biểu hiện đau bụng dưới để khẳng định các mẹ có thai hay không. Bạn còn phải kết hợp với nhiều biểu hiện khác nhau cùng một lúc như mệt mỏi, buồn nôn, tức ngực, âm hộ ra máu,…Để đảm bảo có câu trả lời chính xác nhất bạn nên đến bệnh viện để được thăm khám cẩn thận.

Xem thêm nhiều kiến thức về dấu hiệu mang thai tại đây:

20 dấu hiệu mang thai sớm và chuẩn xác nhất

Top 5 dấu hiệu mang thai các mẹ bầu thường gặp

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-08 21:42:47.

Viết một bình luận

Developed by toptenvietnam.com DMCA.com Protection Status