Chồng chăm vợ và những câu tuyệt đối không nên nói với vợ của mình

Chồng chăm vợ cũng như trong cuộc sống hôn nhân, không phải lúc nào cũng “màu hồng”. Đôi khi không tránh khỏi những lúc cãi vã, hay bất đồng quan điểm. Tuy nhiên, dù có nóng giận đến mấy, thì đàn ông thương vợ, sẽ không giờ khiến vợ tổn thương. Và những câu dưới đây, chồng tuyệt đối không nên nói với vợ của mình. Cùng Trần Thảo Vi điểm qua ngay nhé!

1. “Đó là lỗi của em”

Sau cuộc cãi vã, không quan trọng ai đúng ai sai. Nếu là người chồng yêu vợ thật lòng, sẽ chủ động giải hòa. Động viên, an ủi và cùng vợ khắc phục hậu quả. Chứ không phải ngồi lại đưa ra lời phát xét về “tội” là do ai tạo ra. Truy tìm ai đúng ai sai. Nếu yêu thương và trân trọng vợ, anh chồng ấy sẽ không bao giờ “chốt hạ” bằng một câu kết tội “Đó là lỗi của em”. Sau khi mọi sự đã rồi, thật sự câu nói, sẽ làm tổn thương người vợ sâu sắc.

chồng chăm vợ
Khi bạn cố thắng lí lẽ về phần mình nhưng cuối cùng sẽ trở thành kẻ thua cuộc trong tình cảm

2. “Cô là đồ ăn bám”

Phụ nữ hiện đại, thường sẽ tự chủ về kinh tế dù đã kế hôn. Nhưng đôi khi theo nguyện vọng của chồng, hoặc gia đình chồng, người vợ tạm lui về lo việc nội trợ, chăm sóc con cái. Đây là sự hy sinh rất lớn đối với phụ nữ. Tuy nhiên không phải ông chồng nào, cũng thấu hiểu được sự hy sinh này.

Có một số người chồng tự xem mình là “thuyền trưởng” như “trụ cột” kinh tế của gia đình. Mà xem thường vợ, xem vợ là “kẻ ăn bám”. Hay vì sức ép “cơm, áo, gạo, tiền” mà vô tình thốt lên trong lúc nóng giận “Cô là đồ ăn bám”,… Chính câu nói này khiến người vợ tổn thương vô cùng.

Thật khó có người phụ nữ nào không tổn thương khi bị chồng xem thương là kẻ ăn bám

3. “Anh thật sự thấy sợ em rồi đấy!”

Đây là một cụm từ có sức “hủy diệt” cực lớn, đối với tâm trạng và cảm xúc của người nghe. Câu nói như một lời khinh miệt và coi thường cực lớn. Cho thấy cảm xúc chán nản của chồng đối với người vợ. Vì vợ chồng sống với nhau, quan tâm yêu thương nhau không đủ. Mà còn cảm thấy sợ hãi nhau, thì làm sao có thể hạnh phúc?

 

Bí quyết để giữ lửa hôn nhân hạnh phúc

4. “Anh không quan tâm”

Điều đáng sợ nhất trong tình yêu cũng như hôn nhân không phải là những cuộc cãi vã, mà đó là “ không quan tâm”, người chồng không quan tâm, thờ ơ, lãnh đạm với mọi thứ. “Anh không quan tâm” ở đây có thể là không quan tâm đến hành động, những việc vợ đã làm, hay không quan tâm đến tình cảm, cảm xúc của vợ. Người vợ sẽ cảm thấy vô cùng buồn bã, thất vọng khi chồng nói ra câu ấy và nghĩ rằng bạn là người quá vô tâm, cô ấy sẽ mất dần niềm tin ở người chồng như vậy, hôn nhân không hạnh phúc là điều không thể tránh khỏi.

Không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã nhưng cái tôi quá lớn sẽ khiến nửa kia của bạn tổn thương sâu sắc

Theo Trần Thảo Vi khi vợ đề cập tới một vấn đề quan trọng hoặc đang tranh cãi trong khi bạn mệt mỏi hoặc cũng tức giận, thực sự không nên tiếp tục tham gia vào câu chuyện của vợ, nên kiềm chế và chỉ đơn giản nói rằng mình đang mệt chẳng hạn, thay vì nói ra những lời thách thức, vô tình như “Anh không quan tâm” khiến cô ấy cảm thấy vừa bực bội lại rất buồn lòng.

 4. “ Đó là việc của em”

Vợ chồng là sẽ sống bên nhau suốt cuộc đời, cùng nhau chia sẻ và vượt qua những gian nan thử thách,… thế mà người chồng lại chẳng đoái hoài đến suy nghĩ, cảm giác, tâm tư tình cảm của vợ lại còn nói ra câu “Đó là việc của em” – câu nói không chỉ cho thấy sự vô tâm mà còn là người có một trái tim vô cảm, không thật sự yêu thương vợ.

Cách giúp loại bỏ trầm cảm sau sinh hiệu quả

5. “Ly hôn đi”

Ly hôn là chủ đề vô cùng nhạy cảm đối với người phụ nữ mà các ông chồng tuyệt đối không nên đề cập với vợ mình. Khi nói ra điều này, bạn sẽ khiến cô ấy tổn thương trầm trọng, cho thấy người chồng thật sự không trân trọng và muốn kéo dài cuộc hôn nhân này nữa, khiến người vợ mất niềm tin vào hôn nhân. Bởi vậy, hãy cẩn trọng với lời nói của mình trong lúc tức giận, mất kiểm soát, đừng đe dọa, cũng đừng dùng từ “ly hôn” để thể hiện sự phẫn nộ của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Trần Thảo Vi về những câu nói chồng tuyệt đối không nên nói với vợ của mình cho dù trong lúc đang tức giận. Các ông chồng chăm sóc và hãy yêu thương  vợ mình thật nhiều nhé, chúc gia đình các bạn sẽ luôn hạnh phúc.

Xem thêm:

3 điều cần nhớ khi chồng chăm vợ sau sinh

Chồng chăm vợ và bí quyết giúp hôn nhân hạnh phúc

Những điều cần làm khi chăm sóc vợ sau khi sinh

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-07 05:37:48.

Viết một bình luận

Managed by godaphongthuy.com DMCA.com Protection Status