Chồng chăm vợ đẻ, cách giúp vợ san sẻ yêu thương

Mang thai 9 tháng 10 ngày, lại trải qua quá trình vượt cạn vô cùng đau đớn. Do vậy, để phụ nữ muốn phục hồi sức khỏe không phải là chuyện “một sớm một chiều” làm ngay được. Tốt nhất, người chồng cần phải yêu thương, san sẻ bớt áp lực với nửa kia của mình. Còn nếu chưa có kinh nghiệm chỉ cần tham khảo những lưu ý chồng chăm vợ đẻ mà Trần Thảo Vi chia sẻ dưới đây.

1 . Thay tã cho con

Thay tã là một trong những việc cơ bản trong quá trình chăm con. Bạn cần phải học một vài lần mới thành thạo được. Thực hiện công việc này nhiều lần cũng giúp bạn quen dần hơn. Trẻ nhỏ có thói quen hay tè dầm và tè rất nhiều lần. Đó chính là cơ hội tuyệt vời để các ông bố trổ tài thay tã cho con, giúp các mẹ an tâm dưỡng sức hơn.

2. Hỗ trợ cho con bú

Sau khi “vượt cạn” cơ thể phụ nữ còn khá yếu, cần nhiều thời gian mới phục hồi sức khỏe được. Vậy nên, muốn tạo điều kiện cho vợ nghỉ ngơi bạn có thể hỗ trợ cho con bú. Dù không trực tiếp cho bé bú nhưng các bố có thể bế con đến gần vợ mỗi khi bé đói và dỗ dành bé.

Sau khi vợ cho con bú xong có thể giúp bé ợ hơi. Tránh tình trạng trẻ nôn trớ, làm mất công cũng như tốn sữa mẹ. Khi bạn càng giúp vợ trông con nhiều bao nhiêu thì cô ấy càng có nhiều thời gian để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe nhanh hơn.

3. Cho con ngủ

Thay tã, cho bé bú là chưa đủ, bởi các đấng mày râu còn có thể học cách cho con ngủ. Dựa vào chu kỳ giấc ngủ và sự phát triển của não thì có những ngày trẻ không ngủ trong nhiều giờ. Vậy nên muốn giúp con dễ ngủ bạn có thể mua một cái địu và đặt con vào đó. Dụng cụ này giúp bạn dễ dàng bế bé đi một quãng đường dài.

4. Là chỗ dựa tinh thần cho vợ

Sau sinh, người vợ cần phải có chỗ dựa và sự quan tâm từ người thân, đặc biệt là chồng. Cơ thể của vợ sẽ có những thay đổi lớn trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, cô ấy cũng sẽ chịu không ít áp lực khi vừa phải chăm sóc cho con vừa phải chăm lo đến bản thân.

Bí quyết giúp mẹ không bị trầm cảm sau sinh

Vậy nên, lời khuyên đến từ người thân, bạn bè lúc này là vô cùng cần thiết cho các mẹ. Tránh để cô ấy cảm thấy tuyệt vọng các bố cũng nên ở bên cạnh, luôn thể hiện sự ủng hộ cô ấy hết mình. Có thể cô ấy chẳng cần bạn giúp cô ấy vấn đề gì, mà đôi khi cô ấy chỉ cần bạn ở bên cạnh mà thôi.

Chồng chăm vợ đẻ không chỉ giúp cho người vợ của mình mà còn để gắn kết tình cảm của cha và con. Vậy nên hãy sẵn sàng học hỏi những chia sẻ trên đây để tránh bỡ ngỡ khi vợ mang thai và sinh bạn nhé!

Các anh chồng cũng nên quan tâm đến sức khoẻ và tinh thần của vợ bằng cách tìm hiểu thêm tại đây:

Cách để vượt qua trầm cảm sau sinh hiệu quả

Dinh dưỡng khoa học cho các bà mẹ sau sinh

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-06 16:56:51.

Viết một bình luận

Owned by hocvetranh.com DMCA.com Protection Status