Các hộ lý giàu kinh nghiệm chia sẻ bí quyết chăm sóc sau sinh

Là những người đã có nhiều năm làm việc trong ngành y và hỗ trợ cho biết bao sản phụ. Các hộ lý đã rút được rất nhiều kinh nghiệm, cũng như bí quyết chăm sóc sau sinh. Giúp cả mẹ lẫn con trẻ, đều có được sự phục hồi và phát triển đáng kinh ngạc. Dưới đây là một vài lời khuyên, dành cho các mẹ khi bước vào thời kỳ hậu sản. Hãy cùng Trần Thảo Vi tham khảo nhé!

1. Những người mới làm mẹ cần có người phụ giúp

Lời khuyên từ một cựu hộ lý là các mẹ mới sinh em bé, nên có từ 1 đến 2 người phụ giúp công việc gia đình. Đồng thời có thể chăm sóc em bé, để mẹ có thể tranh thủ thời gian nghỉ ngơi. Đây là điều thực sự cần thiết, trong những ngày đầu tiên sau khi sinh con.

Việc lần đầu làm mẹ sẽ không tránh khỏi mệt mỏi, bỡ ngỡ vì thế cần có người thân để san sẻ và hướng dẫn

2. Đừng ngần ngại yêu cầu mọi người rời đi

“Tôi đã thấy rất nhiều bà mẹ mới sinh mệt mỏi. Vì cô ấy không thể yêu cầu, những người đến thăm rời đi để nghỉ ngơi. Đây là điều khá tế nhị. Vậy nên, lời khuyên của tôi là các mẹ có thể tắt điện thoại đi và ngủ nhiều một chút để nhanh chóng phục hồi”.

3. Nuôi con bằng sữa mẹ

Bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ sau khi sinh hiệu quả

Nuôi con bằng sữa mẹ, là một kỹ năng. Nó mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực, cho con yêu. Vậy nên, hãy kiên nhẫn và thử lại vài lần, cho đến khi thành thạo. Nếu vẫn không thể tự mình cho con bú. Hãy đề nghị sự giúp đỡ từ các hộ lý hoặc y tá. Kinh nghiệm của họ, sẽ thực sự hữu ích với bạn đấy.

4. Hãy tranh thủ ngủ khi bé ngủ

Bất kỳ người mẹ nào cũng muốn được nhìn ngắm con yêu của mình khi bé đang say giấc nồng. Vẻ đáng yêu ấy có thể khiến trái tim của bất kỳ ai phải tan chảy. Tuy vậy, thay vì dành thời gian ngắm nhìn thì hãy tranh thủ chợp mắt một chút. Vì khi bé tỉnh giấc thì có rất nhiều việc bạn cần phải làm đấy nhé!

Việc tranh thủ nghỉ ngơi sẽ giúp me bù lại năng lượng hoạt động trong ngày

 

5. Giảm thiểu cảm giác đau rát khi đi tiêu

Theo chia sẻ từ một hộ lý giàu kinh nghiệm, các mẹ hãy sử dụng thuốc bôi Dermoplast trước khi đi tiêu. Nó sẽ giúp quá trình thoải mái và bớt đáng sợ hơn, trong giai đoạn chăm sóc sau sinh.

6. Ra ngoài đi dạo và hít thở không khí nhiều hơn

Thay vì nằm mãi một chỗ để trông em bé, các mẹ nên đi ra ngoài thường xuyên để hít thở không khí và vận động cơ thể. Điều này sẽ giúp cho quá trình chăm sóc sau sinh hiệu quả, phục hồi diễn ra nhanh hơn đấy nhé!

Mẹ có thể kết hợp vừa trông bé vừa đi dạo để cảm thấy thoải mái hơn

7. Áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh và cân bằng

Điều này sẽ giúp các mẹ giảm bớt lượng mỡ thừa. Đồng thời hạn chế tình trạng táo bón vốn là nỗi ám ảnh của các chị em trong thời kỳ hậu sản.

Hy vọng rằng những bí quyết chăm sóc sau sinh từ các hộ lý trên đây sẽ hữu ích với các mẹ, hãy áp dụng thường xuyên để nhanh chóng lấy lại thể trạng vốn có như trước khi sinh con nhé!

Xem thêm:

10 cách để có nhiều sữa cho con

Nên ăn gì để sữa mẹ tốt nhất cho bé?

Bí quyết chăm sóc toàn diện cho mẹ sau sinh

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Powered by trungtamketoanhn.com DMCA.com Protection Status