Bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không?

Bà bầu những tháng cuối thường truyền tai nhau ăn dứa giúp dễ đẻ hơn. Điều này có thực sự đúng và bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không. Trần Thảo Vi sẽ giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này để bà bầu cùng rõ.

Bà bầu có nên ăn dứa tháng cuối để dễ sinh?

Cách này có trong dân gian mà bà bầu hay truyền tai nhau giúp việc sinh nỡ dễ dàng hơn. Nhưng nếu vậy, trong quá trình mang bầu mà bà trót ăn dứa thì bị ảnh hưởng gì không? Đây có thể là nguyên nhân khiến mẹ dễ đẻ non hay sẩy thai.

Xét về về mặt khoa học, dứa thực sự là một loại hoa quả có tác dụng giúp bà bầu sinh thuận lợi hơn với những lý do sau.

Trong dứa có chứa Proteas và Bromelain. Khi ăn dứa, hai loại enzyme này sẽ giúp làm mềm vùng cơ của tử cung, giúp cơ thể dễ sinh hơn. Do đó, ăn dứa tháng cuối được xem là một trong các cách giục sinh tự nhiên rất hiệu quả.

Ngoài ra, dứa còn tăng cường khả năng co bóp của tử cung, giúp đẩy nhanh quá trình cửa tử cung mở.

Tháng cuối bà bầu ăn bao nhiêu mới có tác dụng?

Nếu chỉ ăn 1 quả dứa thì chưa đủ để kích thích tử cung. Các chuyên gia sức khỏe tính toán rằng lượng enzyme trong 7 quả dứa mới có tác dụng đến phần cơ địa giúp giãn nở tử cung được.

Ngoài ra, bà bầu cũng có thể chọn đu đủ, xoài và kiwi thay thế trong trường hợp bà bầu dị ứng hay nhạy cảm với quả dứa.

Tuy có tác dụng như vậy nhưng nếu các mẹ muốn ăn dứa giúp mau đẻ thì vẫn cần được bác sĩ tư vấn thêm cho từng trường hợp cụ thể.

Như đã đề cập ở trên, lượng enzyme trong 7 quả dứa mới có thể giúp mẹ mau sinh. Điều này nghĩa là bà bầu cần phải ăn rất nhiều dứa. Điều này có thể dẫn đến các bà bầu sẽ gặp phải các triệu chứng không mong muốn như đau rát dạ dày, có khả năng tiêu chảy hay lượng đường trong máu cao.

Vậy nên, bà bầu có thể uống nước ép dứa hoặc ăn dứa ở nhiều dạng khác nhau để giúp làm mềm tử cung và kích thích tử cung co bóp giúp quá trình sinh nở dể dàng hơn. Hy vọng bài viết này đã giúp giải đáp được thắc mắc bà bầu có nên ăn dứa tháng cuối để dễ sinh hơn không.

Nhiêu bài viết về dứa dành cho các mẹ đọc:
Bà bầu có được ăn quả dứa không?
Bà bầu 8 tháng có nên ăn dứa không?
Bà bầu có nên ăn dứa gai không?
Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?
9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?
Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-07 10:32:42.

Viết một bình luận

Owned by uberforstartups.com DMCA.com Protection Status