Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?

Dứa là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Riêng với sức khỏe mẹ bầu, nhiều người cho rằng, khi mang thai trong 3 tháng đầu không nên ăn dứa vì sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu và con.

Vậy sự thật là gì, cùng Trần Thảo Vi đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?”

Bà bầu và câu chuyện ăn dứa trong ba tháng đầu

Trong dứa có chứa chất bromelain với hàm lượng cao sẽ kích thích gây co thắt cổ tử cung, đặc biệt là khi trái dứa còn xanh. Các mẹ chớ lo lắng quá mức. Các nghiên cứu về quá trình mang thai 3 tháng đầu khuyến cáo rằng khi mẹ bầu không nên ăn 7 quả dứa xanh.

bà bầu có nên ăn dứa, ba bau co ne an dua
Thai 3 tháng đầu khuyến cáo rằng khi mẹ bầu không nên ăn 7 quả dứa xanh

Cũng có một thực tế là không phải ngẫu nhiên người ta đưa dứa vào danh sách cấm sử dụng trong 3 tháng đầu thai kì. Dứa là loại quả ngọt, thơm, nhưng sẽ gây ra những cơn co thắt tử cung làm sảy thai; có thể gây tiêu chảy hay dị ứng cho bà bầu.

Chất bromelain có tác dụng làm mềm tử cung, tạo ra chất ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, qua 3 tháng đầu thai kỳ, các mẹ bầu vẫn có thể ăn một lượng dứa vừa phải để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo các mẹ bầu cũng không nên ăn dứa nhiều vì sẽ gây ợ nóng hoặc tiêu chảy do trong dứa chứa nhiều axit gây nóng.

Bà bầu có nên ăn dứa: những lưu ý cần nhớ

Khi ăn nên bỏ lõi vì đây là phần gây xơ búi trong đường ruột.

Tuyệt đối không sử dụng dứa chưa chín để dùng làm nước ép hay ăn tươi trực tiếp.

Ăn nhiều dứa có thể gây rát miệng, khó chịu trong miệng và dạ dày. Có thể chế biến qua như nấu canh hay xào chín rồi mới ăn cho chắc chắn.

Nên ăn dứa chín ngay sau khi gọt xong, không nên ăn dứa để lâu trong bao ni-lông, tủ lạnh vì nguy cơ úng, hư hỏng rất cao.

Hy vọng bài viết trên đây của Trần Thảo Vi giúp giải đáp băn khoăn về vấn đề bà bầu có nên ăn dứa không. Chúc mẹ luôn tìm kiếm được sự ngọt ngào trong từng trái dứa để nâng cao sức khỏe cho cả mẹ và con.

Xem thêm các bài viết về dứa:
9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?
Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

 

 

 

 

 

 

 

5/5 - (2 bình chọn)

Originally posted 2022-06-29 15:40:41.

Viết một bình luận

Developed by wpvina.com DMCA.com Protection Status