Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

Dứa là loại trái cây phổ biến ở Việt Nam và rất được nhiều người ưa chuộng, nhất là chị em. Với những chị em mang bầu lại là một câu chuyện khác. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều nhau khi bàn về việc bà bầu có nên ăn dứa không.
Trần Thảo Vi sẽ làm rõ trong bài viết nói về bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không nhé.

Giai đoạn nào bà bầu nên ăn dứa và không nên ăn

+ Với bà bầu mang thai 3 tháng đầu

Nhiều bác sĩ sẽ khuyến cáo rằng bà bầu không nên ăn dứa vào thời điểm nhạy cảm này. Lý do là chất bromelain trong dứa khi được bà bầu ăn vào sẽ khiến cho tử cung bị co bóp, có thể dẫn đến sẩy thai.

+ Với bà bầu mang thai 3 tháng cuối

Vậy bà bầu ăn 3 tháng cuối liệu có được không? Khi bước vào giai đoạn này, việc ăn đều đặn dứa 1-2 lần/tuần sẽ giúp các mẹ có những lợi ích tuyệt vời sau

– Giúp việc chuyển dạ suôn sẻ hơn: Điều này là do khi ăn dứa, dưới sự tác động của bromelain, việc ăn dứa sẽ giúp mẹ chuyển dạ dễ dàng.

– Hỗ trợ miễn dịch: Hàm lượng vitamin C chứa trong dứa và các chất chống oxy hóa giúp bổ dưỡng tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng cho mẹ.

– Ngăn ngừa táo bón: Trong dứa chứa hàm lượng chất xơ rất lớn nên sẽ giúp các bà bầu tránh được táo bón trong giai đoạn 3 tháng cuối này.

– Giảm tình trạng sưng phù ở mẹ bầu: 3 tháng cuối do các dịch tiết ra nhiều hơn nên đây là khoảng thời gian mẹ bầu phải đối mặt với tình trạng sưng phù chân, tay. Theo các chuyên gia, chất bromelain trong cơ thể sẽ giúp giảm bớt đáng kể tình trạng này, giúp bà bầu đi lại dễ dàng hơn.

Với những thông tin về việc bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không và những lợi ích mang lại, không có lý do gì mẹ bầu lại không ăn dứa khi mang thai 3 tháng cuối.

Chúc các bà bầu tìm được sự ngọt ngào trong từng trái dứa để giúp cải thiện sức khỏe của mẹ và con chuẩn bị cho thời gian vượt cạn trước mắt.

Xem thêm các bài viết về dứa:
Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?
9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?

 

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-07 08:26:58.

Viết một bình luận

Operated by hoclamketoan.com DMCA.com Protection Status