Bà bầu có được ăn quả dứa không?

Trong giai đoạn thai kì, bà bầu thường phải kiêng khem nhiều thực phẩm khác nhau để đảm sức khỏe của mẹ và con. Trái dứa là một ví dụ điển hình, dứa chứa nhiều vi chất dinh dưỡng thiết yếu nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ tác động tới sức khỏe.

Với câu hỏi “Bà bầu có nên ăn dứa không?”, Trần Thảo Vi mời các mẹ hãy tham khảo kỹ những thông tin được cung cấp dưới đây.

Bà bầu có được ăn quả dứa không?

Nhiều chuyên gia sức khỏe đã khẳng định rằng bà bầu mang thai ăn quá nhiều dứa hoặc nước ép dứa trong thời gian đầu của thai kỳ (thường là đến 3 tháng đầu) sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai.

Lý do là bởi trong dứa có chứa chất bromelain làm mềm cổ tử cung, gây ra những cơn co thắt. Hơn nữa ăn dứa nhiều cũng khiến cho bà bầu có nguy cơ bị tiêu chảy nhiều hơn.

Tuy nhiên, nhiều bà bầu cho rằng họ đã ăn dứa trong những tháng đầu thai kỳ nhưng không bị hiện tượng sẩy thai. Điều này là do chất bromelain chỉ được tìm thấy trong dứa tươi/xanh.

Nếu bà bầu ăn dứa đóng hộp hoặc đã được nấu chín thì chất bromelain sẽ biến mất. Hàm lượng bromelain ở trong dứa xanh và chưa được nấu chín có thể gây ra những cơn co thắt cho cổ tử cung, gây tổn hại cho thai nhi. Vì vậy, bà bầu tuyệt đối nên ăn dứa trong những tháng đầu thai kỳ.

Ngoài ra, dứa có tính axit mạnh, vì vậy khi ăn nhiều, bà bầu sẽ có thể bị chứng tiêu chảy và ợ nóng. Nếu bà bầu mang thai có tiền sử hay ợ nóng trong người thì nên tránh xa loại trái cây này.

Tuy vậy, với những bà bầu cuối thai kì (3 tháng cuối), có thể ăn dứa ở mức độ vừa phải để kích thích cơ co bóp tử cung, như vậy quá trình sinh nở về sau sẽ thuận tiện hơn.

Mong rằng bài viết ngắn này đã giải thích rõ hơn cho câu hỏi bà bầu có nên ăn dứa không. Bà bầu sẽ chủ động và biết thời điểm nào là phù hợp để tận dụng tốt trái cây vàng này. Chúc các mẹ luôn khỏe.

Nhiêu bài viết về dứa dành cho các mẹ đọc:
Bà bầu 8 tháng có nên ăn dứa không?
Bà bầu có nên ăn dứa gai không?
Bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không?
Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?
9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?
Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-03 16:14:56.

Viết một bình luận

Powered by hocvetranh.com DMCA.com Protection Status