Bà bầu 8 tháng có nên ăn dứa không?

Dứa là loại quả tuyệt vời cho sức khỏe. Với bà bầu, nhiều người nghĩ rằng, không nên ăn dứa bởi dứa nóng sẽ gây sẩy thai. Nhiều người cho rằng bà bầu ăn dứa không bị ảnh hưởng gì.

Thông tin chính xác là gì? Hãy cùng lắng nghe Trần Thảo Vi chia sẻ dưới đây để có cái nhìn đúng hơn dinh dưỡng cho bà bầu.

Ăn dứa ảnh hưởng gì đến thai kỳ?

Trong dứa có chứa hàm lượng axit hữu cơ cao. Dứa còn là nguồn cung cấp mangan và các loại vitamin C hay B1 phong phú. Ngoài ra trong quả dứa có chứa bromelain – chất có thể phân huỷ protein.

Với chất bromelain, các chuyên gia sức khỏe không được khuyến nghị dùng khi đang mang thai bởi vì nó có thể phá vỡ protein trong cơ thể và dẫn đến chảy máu. Tuy nhiên, 1 lượng nhỏ bromelain không ảnh hưởng đến thai kỳ.

Chất này chỉ gây hại khi bà bầu ăn từ 7-10 trái dứa cùng một lúc. Do vậy, ăn dứa với mức độ vừa phải, như một trái cây sẽ tác động tích cực đến sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Bà bầu 8 tháng hưởng lợi gì khi ăn dứa?

Dứa là nguồn cung cấp khoáng chất dồi dào, cụ thể như sau:

Giảm cơn ốm nghén: Ăn thơm có thể giúp bà bầu giảm bớt triệu chứng nghén bởi vì hương vị đặc trưng của nó thích hợp với nhiều bà bầu.

Cung cấp vitamin C: Dứa có chứa vitamin C – tăng cường và bảo vệ hệ miễn dịch cho sức khỏe mẹ và bé. Nếu bị đau họng hay ho, ăn 1 miếng dứa cũng rất tốt để nâng cao hệ miễn dịch và giúp đỡ viêm họng và ho.

Cung cấp đồng: Đây là chất khoáng quan trọng trong cơ thể, giúp tạo ra các tế bào máu đỏ.

Cung cấp vitamin B9: Vitamin này rất quan trọng cho sự tăng trưởng mô và chức năng tế bào bình thường cho thai nhi.

Lưu ý cho bà bầu 8 tháng khi ăn dứa

Bà bầu cần nhớ rằng việc ăn dứa khi mang thai không gây sảy thai hoặc sinh sớm. Tuy vậy, bà bầu không nên tùy ý và sử dụng quá đà loại trái cây này.

Nếu còn băn khoăn hay lo lắng bà bầu có nên ăn dứa, hãy trao đổi với bác sỹ để được tư vấn thêm về hoa quả khác có thể giúp bà bầu đầy đủ chất dinh dưỡng và an toàn cho cả mẹ và bé.

Nhiêu bài viết về dứa dành cho các mẹ đọc:
Bà bầu có được ăn quả dứa không?
Bà bầu có nên ăn dứa gai không?
Bà bầu tháng cuối có nên ăn dứa không?
Bà bầu có nên ăn dứa trong 3 tháng đầu không?
9 lưu ý gì khi bà bầu ăn dứa trong thai kỳ?
Bà bầu có nên ăn dứa 3 tháng cuối không?

5/5 - (1 bình chọn)

Originally posted 2022-07-07 07:16:41.

Viết một bình luận

Developed by phukienxevn.com DMCA.com Protection Status