5 dấu hiệu mang thai sớm thường gặp nhất các mẹ nên biết

Khi mang thai trong cơ thể người phụ nữ sẽ có rất nhiều biến đổi, chủ yếu là do sự tăng lên đột ngột của các hormone như progesterone, estrogen,… từ sự thay đó sẽ dẫn đến những dấu hiệu biểu hiện ra bên ngoài, chúng ta gọi chung là những dấu hiệu mang thai. Hôm nay Trần Thảo Vi sẽ chia sẻ với các bạn một số dấu hiệu mang thai sớm thường gặp và chuẩn xác nhất.

1. Tâm trạng thay đổi

Như chúng ta vẫn nói “con gái thì hay đa sầu đa cảm” và điều đó càng đúng với phụ nữ đang mang thai. Khi mang thai, do sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến tâm lý, tâm trạng của bạn dễ thay đổi và thất thường hơn. Phần lớn sẽ cảm thấy bức bối khó chịu trong người hay nổi giận,…thậm chí đau đầu chóng mặt. Cộng thêm cảm giác mệt mỏi do cơ thể phải làm việc “hết công suất” liên tục không ngừng nghỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho thai nhi cũng ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Đây cũng là một trong những dấu hiệu mang thai sớm mẹ cần biết.

2. Thay đổi thói quen ăn uống


Khi mẹ có thai, thói quen ăn uống cũng dễ bị thay đổi

Một dấu hiệu nhận biết mang thai sớm nữa đó là dựa vào thói quen ăn uống hàng ngày. Sự thay đổi đột ngột thói quen ăn uống ví dụ như bình thường trước đây bạn là người thích ăn ngọt, ghét ăn chua mà giờ lại bỗng dưng thèm ăn đồ chua hoặc ngược lại thì rất có thể bạn đang mang thai đấy. Nguyên nhân có sự thay đổi này là do hormone progesterone được sản sinh khi ra trong quá trình mang thai, khiến bạn thay đổi thói quen ăn uống và thường kèm theo cảm thấy đói, thèm ăn hơn.

3. Cực kỳ nhạy cảm với mùi

Một trong những dấu hiệu nhận biết mang thai sớm đó là cực kỳ nhạy cảm với mùi. Khi bạn cảm nhận được bản thân đột nhiên nhạy cảm hơn với mùi xung quanh đó có thể là mùi mồ hôi, mùi xà phòng hay thậm chí mùi nước hoa,… cũng làm bạn cảm thấy khó chịu, buồn nôn. Thì có thể bạn đã mang thai rồi đấy.

Nguyên nhân được cho là lượng nội tiết tố nữ Estrogen tăng lên cao làm khứu giác mẹ bầu thính hơn, dễ nhạy cảm với mùi hơn.

5 dấu hiệu mang thai sớm cho biết bạn đang có em bé

4. Ốm nghén, buồn nôn


Ốm nghén, buồn nôn cũng là một dấu hiệu mang thai sớm các mẹ nên lưu ý

Ốm nghén được ví “cơn ác mộng” đối với rất nhiều phụ nữ khi mang thai, chúng có thể xuất hiện khá sớm ở ngay đầu thai kỳ, cũng có một số trường hợp ốm nghén suốt 9 tháng mang thai. Bạn sẽ thường xuyên cảm thấy buồn nôn, chúng có thể xuất hiện bất kỳ thời điểm nào trong ngày, ngay cả khi bạn chưa kịp ăn gì,… việc khứu giác mẹ bầu thính hơn, cực kỳ nhạy cảm với mùi càng làm tình trạng ốm nghén trầm trọng thêm.

5. Đau lưng

Pregnant woman with back pain

Đau lưng cũng là một dấu hiệu mang thai sớm các mẹ cần để ý

Đau lưng cũng là một dấu hiệu mang thai sớm. Ở vài tuần đầu tiên, hiện tượng đau lưng nhẹ có thể xảy ra và hầu hết những phụ nữ khi mang thai đều gặp phải tình trạng đau lưng này. Càng về cuối thai kỳ thì đau lưng sẽ ngày một nặng hơn vì dây chằng ở lưng sẽ bị kéo dãn, cơ bụng trở nên lỏng lẻo và các cơ quan ở lưng phải hoạt động tích cực hơn để thích nghi với sự to lên nhanh chóng của thai nhi.

Có thể mẹ quan tâm:

Trên đây là những dấu hiệu mang thai sớm thường gặp và chính xác nhất, hi vọng những chia sẻ của Trần Thảo Vi có ích cho các bạn. Chúc các bạn có một thai kỳ khỏe mạnh, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của Trần Thảo Vi nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Viết một bình luận

Powered by benhvienlongxuyen.com DMCA.com Protection Status